• hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ Tp. Hà Nội: 0983 653 927
    Bán hàng trực tuyến
   1. Mr . Dũng : 098 365 3927
    Hỗ trợ kỹ thuật
   1. Kỹ Thuật: 04 6293 7857
 • chăm sóc khách hàng Chăm sóc khách hàng : 04 6293 7857
    Bán hàng trực tuyến
   1. Ms Tươi: 0984 217 365
    Hỗ trợ kỹ thuật
 • hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ Tp.Hồ Chí Minh : 0984 217 365
    Bán hàng trực tuyến
    Hỗ trợ kỹ thuật
http://dunglong.com.vn/ Tư vấn Marketing online > LỢI ÍCH CỦA MARKETING ONLINE
http://dunglong.com.vn/
LỢI ÍCH CỦA MARKETING ONLINE

Marketing online là hình thức quảng bá sản phẩm của mình trên internet thông qua đó nhằm thúc đẩy việc bán sản phẩm, quảng bá thương hiệu của mình đến nhiều người ở nhiều nơi khác nhau hơn. Có rất nhiều hình thức marketing online phổ biến như : Internet marketing; SMS Marketing; Email marketing...

Đặc điểm cơ bản của marketing online là thông qua môi trường kinh doanh internet, khách hàng có thể tương tác với các quảng cáo; website để tìm hiểu thông tin sản phẩm cần mua và tiến hành mua bằng hình thức : Thanh toán online hoặc liên hệ với nhà cung cấp qua số điện thoại; email; chat trực tuyến...

Chiến lược marketing online

Áp dụng marketing online sẽ giúp doanh nghiệp thống kê tiềm năng khách hàng mua sản phẩm của mình một cách dễ dàng, thông qua đó sẽ có những chiến lược online marketing hướng tới khách hàng cụ thể nhằm tiết kiệm chi phí dư thừa; nâng cao hiệu quả quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm.

1) Hiệu quả của marketing online?

Internet được phổ cập toàn cầu, điều đó có nghĩa khi doanh nghiệp sử dụng marketing online để kinh doanh sản phẩm của mình sẽ đem lại hiệu quả vô cùng lớn, sản phẩm có thể đến tay khách hàng tiêu dùng nhiều nước trên thế giới chứ không gói gọn trong phạm vi khu vực hay đất nước Việt Nam. Để nâng cao hiệu quả marketing online thì việc đặt các quảng cáo trên mạng sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp thị sản phẩm của mình đến người khách hàng. Việc đặt các quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm; các website có lượng truy cập lớn; các mạng xã hội; chi phí cũng rất rẻ so với các mức phí bỏ ra để quảng cáo sản phẩm theo kiểu xưa. Các trang gợi ý đặt quảng cáo như : google.com.vn, facebook, vnexpress.net, zing.vn...

2) Một số lợi ích của marketing online đem lại

Rút ngắn khoảng cách quảng bá sản phẩm : Với việc internet bao phủ toàn cầu thì cách biệt địa lý không còn là vấn đề quan trọng. Hãy an tâm rằng khi sản phẩm của doanh nghiệp được đưa lên internet thì cho dù ở xa cỡ nào khách hàng vẫn biết thông tin và sản phẩm của doanh nghiệp.

Tiếp thị sản phẩm toàn cầu : Thông qua internet doanh nghiệp có thể tiếp thị sản phẩm đến khách hàng trên toàn thế giới.

Tiết kiệm thời gian : Khách hàng sẽ dễ dàng tìm được thông tin sản phẩm của doanh nghiệp thông qua internet. Và kết quả giao dịch sản phẩm cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Tiết kiệm chi phí : Như đã đề cập ở trên thì chi phí bỏ ra để thực hiện marketing sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nhưng tiềm năng hiệu quả lợi nhuận sản phẩm mang lại thì vô cùng lớn.

3) Kỹ năng người làm marketing online

Chiến lược marketing online

Quản lý thông tin : Đối với nhà marketing thì việc tìm kiếm thông tin khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Với môi trường internet thì lượng thông tin khách hàng tìm kiếm cũng vô cùng lớn. Vì vậy các nhà marketing online cần có kỹ năng quản lý các thông tin để có thể bóc tách, phân loại  nhằm đưa ra chiến lược marketing online hợp lý trong việc kinh doanh sản phẩm của mình.

Am hiểu công nghệ thông tin : Chắc chắn là vậy rồi! marketing online với môi trường kinh doanh là internet thì phải trang bị cho mình tốt kiến thức về công nghệ thông tin để thực hiện các công việc như : Sử dụng công cụ search của google, sử dụng các trang mạng xã hội, sử dụng các diễn đàn, sử dụng công cụ phân tích từ khóa cho website, quản lý nội dung và cập nhật nội dung sản phẩm lên website.

Kỹ năng mềm : Việc tiếp thị sản phẩm qua live chat; call phone; xử lý một đơn hàng online; cần phải thật thông minh và nhanh nhạy. Với kỹ năng mềm được trang bị tốt sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng "thu hút" khách hàng mua sản phẩm của mình.

 • 8 8
 • 5 5
 • 7 7
 • 6 6
 • 9 9
 • 10 10
 • 11 11

© 2013 Copyright - DUNG LONG - All reserves - Giấy CNĐKKD và mã số doanh nghiệp số : 0106339378 do Sở kế Hoạch và Đầu Tư TP Hà Nội cấp